Khi nào bạn cần tròng kính chống chói?

Vì lớp phủ chống phản xạ làm giảm mọi ánh sáng (và do đó, ánh sáng chói) phản chiếu từ kính của bạn. Nhiều người chắc chắn sẽ thấy lợi ích từ việc nhận các tròng kính chống chói, bao gồm cả những người:

Làm việc liên tục với máy tính, đặc biệt là nếu công việc của họ liên quan đến công việc máy tính hàng ngày có thể làm căng mắt

Lái xe thường xuyên, cho dù vào ban đêm (khi ánh sáng chói từ đèn pha của giao thông đang tới có thể gây khó nhìn) hoặc trong ngày (khi ánh sáng mặt trời có thể có hiệu ứng tương tự)

Làm việc bên ngoài, thường trong ánh sáng mặt trời

Nói chung, tuy nhiên, bất cứ ai đeo kính nên tìm hiểu về tròng kính chống chói vì chúng sẽ có thể giúp đỡ trong nhiều tình huống hàng ngày như làm vườn vào buổi sáng hoặc thậm chí chỉ ra ngoài để chạy việc vặt.

Kính chống chói được đặc biệt khuyến khích cho những người đeo kính bảo vệ UV hoặc tròng kính chỉ số cao (tròng kính mỏng hơn, nhẹ hơn cho cận thị), vì những kính này có xu hướng phản chiếu ánh sáng nhiều hơn so với tròng kính thông thường.

ánh sáng hev

Bước sóng của ánh sáng khả kiến nằm trong khoảng 380 đến 780nm. Ánh sáng có thể nhìn thấy bằng năng lượng cao(HEV), 415 - 455nm, gây hại cho mắt. Điều này bao gồm ánh sáng xanh tím gây hại phát ra từ các thiết bị kỹ thuật số của chúng ta. Từ Netflix đến facebook, chunhs ta dành khoảng 10 giờ để sử dụng phương tiện kỹ thuật sô, tiếp xúc nhiều với ánh sáng màu xanh tím có hại cho mắt, kính lọc ánh sáng xanh là một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ đôi mắt bạn

Lợi ích của tròng chống chói là gì?

Có nhiều lợi ích của kính chống chói:

Với phản xạ ánh sáng và ánh sáng chói bị loại bỏ, tầm nhìn sắc nét và rõ ràng hơn.

Vì sẽ ít cần phải nheo mắt hoặc căng mắt, ảnh hưởng của mỏi mắt giảm đáng kể.

Với kính chống chói làm giảm mức độ khó chịu mà bạn có thể gặp phải khi ngồi ở máy tính mỗi ngày, bạn sẽ có khả năng làm việc hiệu quả hơn và có thể làm việc ở máy tính trong thời gian dài hơn.

Cũng như cải thiện sức khỏe của đôi mắt của bạn, một lớp phủ chống chói thực sự có thể làm cho kính của bạn trông hấp dẫn hơn, đặc biệt là khi mắt của bạn sẽ được nhìn thấy rõ hơn mà không có phản xạ ánh sáng trên kính của bạn. Giao tiếp bằng mắt có thể đạt được nhiều hơn khi đeo kính chống chói, đây là điều quan trọng trong nhiều tình huống, cả về xã hội và nghề nghiệp.

Tương tự, kính chống chói có thể làm cho việc chụp ảnh dễ dàng hơn nhiều; mà không có phản xạ hiển thị trên tròng kính của bạn, bạn sẽ có thể có được bức ảnh hoàn hảo ngay từ lần chụp đầu tiên.


Mắt Việt

Sản phẩm liên quan

Bạn cần biết

Câu hỏi thường gặp

Mắt Việt

36

Cửa hàng trải dàitrên toàn quốc

Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hơn 36 cửa hàng toàn quốc và đang không ngừng mở rộng về quy mô