27 tháng 10, 2020

Tròng chiếc xuất cao – High Index Lense

Ngày nay tỷ lệ dân số mắc các bệnh khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị ngày càng cao. Nguyên nhân chủ yếu là do lối sống tiếp xúc với các màn hình điện tử quá nhiều.

trong chiec xuat cao - 1- matviet

Có nhiều người không thích mang kính, đặc biệt là khi độ của họ cao bởi vì khi độ càng cao thì tròng kính càng to, mất đi vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt.

May mắn là các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công được một loại tròng có chất liệu đặc biệt giúp cho nó trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn so với các loại tròng thông thường nhưng hiệu quả khúc xạ ánh sáng lại tốt hơn hẳn. Đó chính là tròng chiết xuất cao (high index lense).

Tròng chiết xuất cao khác với tròng thông thường ra sao?

Các lỗi khúc xạ và độ của thấu kính được đo và gọi chung là độ (Diopters – D). Nếu bạn cận nhẹ, kính của bạn có độ thường là dưới – 2D. Ngược lại nếu nặng, độ có thể lên tới – 8D. Nếu bạn bị viễn thị, bạn cần tròng kính tăng độ, thường là dày hơn ở chính giữa và mỏng hơn ở viền. Do đó, độ của mắt càng cao, thì tròng kính càng dày để tăng khả năng uốn cong ánh sáng cho mắt.

trong chiec xuat cao -2 - matviet

Chỉ số khúc xạ của tròng kính làm từ nhựa khoảng 1,50, đối với thủy tinh là 1,52. Bất kể tròng kính nào có chỉ số khúc xạ cao hơn thì được gọi là tròng kính chiết xuất cao.

Các loại tròng kính chiết xuất cao ngày nay thường phổ biến với mức chỉ số từ 1,53 đến 1,74. Những tròng có chỉ số khúc xạ từ 1,70 trở lên thường mỏng gần 1 nửa so với các tròng kính thông thường đối với cùng 1 mức độ tật của mắt.

Các tròng chiết xuất cao có với  chất liệu đặc biệt có khả năng khúc xạ ánh sáng cao, giúp uốn cong tia sáng qua tròng kính tới mắt tốt hơn. Điều này có nghĩa là cùng với độ cận/viễn đó, loại tròng mới này sẽ mỏng và nhẹ hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo khắc phục được các độ sai của mắt.

Những lý vì sao bạn nên dùng kính chiết suất cao?

Mỏng hơn.

Bởi vì khả năng khúc xạ ánh sáng tốt hơn, tròng chiết xuất cao dành cho tật cận thị có viền mỏng hơn so với tròng kính thông thường bằng thủy tinh hoặc nhựa. Do có khả năng khúc xạ ánh sáng tốt hơn so tròng kính thông thường nên loại tròng này có viền rất mỏng.

Nhẹ hơn.

Mỏng hơn nên khối lượng cũng nhẹ hơn. Và chúng cũng sáng hơn nữa so với tròng kính thông thường. Do đó, mang kính chiết xuất cao sẽ thoải mái hơn và trông bạn dễ nhìn hơn.

Tương tự, tròng chiết xuất cao cũng rất có ích đối với những người bị viễn thị. Đa số tròng chiết xuất cao dành cho người viễn thị có thiết kế đặc biệt giúp nó trông mỏng hơn, dễ nhìn hơn và đặc biệt là giảm đi lỗi khúc xạ phóng to hơn bình thường thường gặp ở các tròng thông thường dành cho người bị viễn thị nặng.

Hãy lựa chọn cho mình 1 địa chỉ tư vấn uy tín

Ngày nay có rất nhiều loại kính chiết xuất cao được sử dụng rộng rãi nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đa dạng từ mức độ chỉ số khúc xạ cho đến mức giá.

Tuy nhiên, các giải pháp dành cho các tật của mắt thì bạn không xem nhẹ. Hãy đến các trung tâm đo khám mắt uy tín để được tư vấn và chọn cho mình 1 tròng chiếc xuất cao phù hợp, chất lượng đảm bảo.

Mắt Việt tự hào với hệ thống đo khám mắt hiện đại với quy trình đạt tiêu chuẩn châu Âu, đồng thời cũng nhà phân phối chính thức các nhãn hiệu tròng kính, mắt kính chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu tại Việt Nam.

Đặc biệt, khi đến với Mắt Việt, bạn sẽ được đo khám mắt và tư vấn hoàn toàn miễn phí.


Mắt Việt

Tìm cửa hàng

Mắt Việt

Chọn Kiểm tra nhanh thị lực trong vòng 5 phút
Mắt Việt

Đặt lịch hẹn

đo mắt

Đặt hẹn tại cửa hàng gần nhất và nhận ngay ưu đãi
Mắt Việt
Mắt Việt

Lựa chọn

Tròng kính phù hợp

Chọn giải pháp tối ưu theo đặc điểm thị lực